Làm thế nào có thể chọn lựa máy dò kim loại tốt nhất cho sản phẩm và môi trường sản xuất của bạn Leave a comment

Bảo vệ thương hiệu của bạn trên thị trường là một trong những vấn đề quan trọng nhất của một nhà sản xuất thực phẩm phải thực hiện. Nhưng mọi sự đầu tư để tạo dựng danh tiếng về chất lượng sản phẩm có thể bị mất chỉ vì một trường hợp bị thu hồi sản phẩm. Phát triển và duy trì một cách hiệu quả. Phát triển và duy trì chương trình kiểm tra hiệu quả sản phẩm là không còn được lựa chọn là giải pháp tốt cho nhà sản xuất nữa. Phát hiện kim loại là một phương pháp hiệu quả và ít tốn kém hơn trong việc bảo vệ khách hàng và thương hiệu của bạn. Trong khi giá cả, nhà phân phối và các điều kiện thương mại khác rất quan trọng để tạo dựng nên thương hiệu thì kỹ thuật lại là yếu tố chính để đánh giá máy dò kim loại và tạo niềm tin cho danh tiếng của thương hiệu.

Thực phẩm trong khay đi qua máy dò kim loại

Hiệu ứng sản phẩm

Hiệu ứng sản phẩm là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một máy dò kim loại. Nếu sản phẩm của bạn có tính chất dẫn điện (thường là do nước, muối, hoặc hàm lượng sắt), chúng sẽ ảnh hưởng đến từ trường của các máy dò kim loại, dẫn đến lỗi phát hiện sai và loại bỏ nhầm sản phẩm. Các sản phẩm khô hoặc trung tính nói chung không gây ra hiệu ứng này.

Thực phẩm trong bao bì phủ màng nhôm đang được kiểm tra

Nếu hiệu ứng sản phẩm là một nhân tố, việc lựa chọn tần số phải chính xác để chuyển tín hiệu sản phẩm cách xa khỏi tín hiệu của các chất gây nhiễm. Máy dò kim loại sử dụng một tần số duy nhất không có khả năng tùy biến khi tín hiệu thay đổi do không phù hợp cho việc kiểm tra hàng loạt sản phẩm hoặc những sản phẩm có thể thay đổi nhiệt độ. Một máy dò kim loại đa quang phổ với 3 tần số trở lên sẽ phù hợp hơn cho các ứng dụng này.

Các máy dò kim loại tinh vi nhất trên thị trường hiện nay đều sử dụng công nghệ đa quang phổ. Để thay thế cho dòng máy chỉ bắt được một tần số, máy dò kim loại đa quang phổ đa tần số có thể nhận biết các tín hiệu sản phẩm hiệu quả hơn loại 1 tần số, ngoài ra, số lần báo sản phẩm lỗi sẽ giảm đi đáng kể.

Tính năng tự khôi phục và ghi nhớ dữ liệu

Máy dò kim loại sẽ trở thành một phần quan trọng trong chương trình quản lý chất lượng sản xuất. Máy dò kim loại mới này không những rất nhạy với các tín hiệu sản phẩm mà còn dễ cài đặt, dễ sử dụng và việc loại bỏ sai sản phẩm lỗi luôn ở mức thấp nhất. Hầu hết các máy dò kim loại trên thị trường hiện nay đều có chức năng tự kiểm tra để xác định tính ổn định của máy.

Tính năng tự ghi nhớ dữ liệu cho phép người vận hành nhận biết các đặc tính sản phẩm có trong máy, vì vậy việc kiểm tra sản phẩm có thể được thực hiện mà không cần cài đặt lại. Tính năng tự ghi nhớ hiệu quả cho độ nhạy tốt nhất và việc loại bỏ nhầm sản phẩm lỗi là ít nhất với số lần điều chỉnh bằng tay ở mức tối thiểu.

Độ nhạy và cổng kết nối

Nhu cầu về độ nhạy của máy dò kim loại thường thay đổi theo các công đoạn sản xuất. Chẳng hạn như, chức năng chính của một máy dò kim loại là để bảo vệ một phần quan trọng của thiết bị sản xuất như máy cắt hoặc máy xắt lát. Mục tiêu ở đây là phải loại bỏ được những mảnh kim loại đủ lớn có thể làm hỏng thiết bị.

Ở một công đoạn khác trong dây chuyền sản xuất, lại yêu cầu một độ nhạy khác để kiểm tra một lượng lớn sản phẩm. Và bởi vì kiểm tra sản phẩm đã đóng gói ở cuối dây chuyền sản xuất là những yêu cầu cao nhất nên cần cài đặt độ nhạy cao hơn để bảo vệ sản phẩm trước khi chúng được bán ra thị trường.

Bộ phận kiểm soát chất lượng của nhà máy phải đưa ra độ nhạy cụ thể cho các thành phần kim loại khác nhau gồm kim loại màu, sắt và thép không gỉ (loại 316) cho mỗi khâu sản xuất. Các yêu cầu này phải được thông báo cho các nhà sản xuất máy dò kim loại để họ có thể lựa chọn các thiết bị phù hợp cho từng ứng dụng. Hãy chắc chắn để thiết lập các mục tiêu thực tế và khả thi.

Hãy xem xét các môi trường

Bắt đầu bằng việc đánh giá khu vực kiểm tra của bạn. Môi trường ở đấy ẩm ướt hay khô ráo? Nhiệt độ thay đổi ra sao? Lựa chọn một máy dò kim loại phù hợp với môi trường sản xuất của bạn rất quan trọng. Sự xâm nhập của nước vào các thành phần điện là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy dò kim loại. Nếu có một hệ thống xả thải trong nhà máy thì áp suất cao hay thấp? Chỉ số chống tác động môi trường IP65 nghĩa là máy dò kim loại chỉ chịu được áp lực thấp với nhiệt độ môi trường nước. Còn chỉ số IP69K nghĩa là chịu được áp suất và nhiệt độ cao. Nhưng hãy cẩn thận: các xếp hạng thường là tự báo cáo. Danh tiếng của nhà sản xuất trong ngành công nghiệp có khả năng chống nhiệt, chống bụi và nước thường là chỉ số tốt.

Hệ thống xả thải này có chất gây mòn không? Nếu có, phải thật chú ý đến các hợp kim đặc biệt của thép không rỉ được dùng trong máy dò kim loại. Loại thép không rỉ 316L có khả năng chống các tác nhân gây mòn hơn những loại thường.

Đối với môi trường khô ráo, máy dò kim loại có được phủ lớp sơn bóng không? Việc phủ lớp bóng trên bề mặt của dòng chảy sản phẩm có thể gây bẩn sản phẩm với các mảnh sơn vụn.

Còn về độ bền chống va đập thì sao? Màn hình và lớp bảo vệ bằng nhựa mềm chống va đập. Màn hình hiển thị và bàn phím chắc chắn hạn chế việc ngừng máy và tốn chi phí thay phụ kiện

Xem xét về các phương tiện kết nối

Máy dò kim loại là một thiết bị độc lập hay cần được tích hợp vào hệ thống mạng của nhà máy, cung cấp dữ liệu báo cáo định kỳ cho phần mềm thống kê? Liệu máy dò kim loại có phần mềm sẵn có các chức năng này không? Có cổng Ethernet sẵn không? Một số nhà sản xuất có cung cấp phần mềm cho phép lập trình từ xa và chẩn đoán qua máy tính xách tay, bao gồm cả dao động ký thông qua cổng Bluetooth mà không cần mở tủ cấp điện.

Phát triển các tiêu chuẩn độ nhạy đối với mỗi sản phẩm sẽ giúp bạn chọn được máy dò kim loại thích hợp nhất.

Theo dõi sự kiện

Các quy định trong sản xuất thực phẩm ngày càng nhiều yêu cầu hơn, thiết bị sản xuất phải đáp ứng kịp các quy định này. Yêu cầu nội bộ cho tính năng theo dõi sự kiện của một máy dò kim loại là gì? Nó có đủ tốt để hoạt động với các mật khẩu mặc định cho tất cả mọi người không? Hay mỗi người vận hành nên cài đặt một mật khẩu cho riêng mình và cho phép truy cập chỉ với những cấp độ mà người quản lý cho là thích hợp cho vị trí của họ? Trong trường hợp này, mỗi thay đổi trong máy (thay đổi sản phẩm, thay đổi độ nhạy, thiết lập lại v.v…) có thể được thực hiện từ người vận hành cụ thể. Máy dò kim loại được lựa chọn phải đáp ứng các yêu cầu về truy xuất và theo dõi sự kiện. Đó cũng là tiêu chí đáp ứng các yêu cầu nội bộ.

Chọn lựa nhà cung cấp

Cũng giống như mua sắm bất kỳ thiết bị nào khác, người mua hàng không chỉ mua một phần của thiết bị mà con tham gia vào một mối quan hệ dài lâu bao gồm hỗ trợ tư vấn chọn thiết bị, đào tạo, cung cấp phụ tùng và hỗ trợ kỹ thuật. Chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy mà bạn cảm thấy thoải mái và hỗ trợ nhiệt tình.

Trước khi mua hàng

Chạy thử sản phẩm của bạn với máy dò kim loại trước khi quyết định mua thiết bị. Ngoài ra để đánh giá hiệu suất của máy dò kim loại, bạn có thể thử nghiệm với việc cài đặt và thay đổi đơn giản, yêu cầu duy trì hiệu chuẩn, tích hợp với các thiết bị khác (chẳng hạn như cân kiểm tra trọng lượng), và một vài cài đặt chung khác.

0 Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận Tư Vấn & Báo Giá!

Khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Chúng tôi

Máy Dò Kim Loại - Công Nghệ Hoàng Long
close-link

Nhận TƯ VẤN & BÁO GIÁ !

Khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Chúng tôi. Còn bạn thì sao ?

Mày Dò Kim Loại - Công Nghệ Hoàng Long
.
.
.
.
Copy link
Powered by Social Snap